Máy giặt và những nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng


Bạn nghĩ máy giặt là sản phẩm gia dụng an toàn tuyệt đối? Chưa chắc đâu, bởi bất cứ thiết bị nào cũng ẩn chứa hàng ngàn nguy cơ, chính vì thế, chúng ta cần nắm thật kỹ để phòng tránh.

Nguy cơ rò điện, giật điện

may giat va nhung nguy co nguy hiem den tinh mang

Là một sản phẩm “hệ” nước, nên nguy cơ truyền điện trong quá trình hoạt động của máy giặt cực kì cao. Đặc biệt đối với những chiếc máy sử dụng lâu ngày, việc mạch điện bị hở, bàn phím bị chập gây rò điện, hay tệ hơn dây điện đứt, hở, nguồn điện xuống cấp gây rò rỉ điện là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Khi gặp nước và môi trường ẩm ướt xung quanh, chúng sẽ gây nên các cơn giật từ nhẹ đến nặng, rất nguy hiểm cho tính mạng người dùng. Vì thế, bạn nên có dây, cọc tiếp đất chống giật trong quá trình lắp đặt máy, tránh để máy ở những nơi quá ẩm ướt như phòng tắm, sân phơi ngoài trời, và lưu ý bảo hành hệ thống dây điện thường xuyên hơn. Không sờ tay vào máy giặt khi tay ướt và tốt nhất nên mang dép nhựa khi đến gần máy.

Nguy cơ thiệt mạng cho trẻ nhỏ

>> Sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội

may giat va nhung nguy co nguy hiem den tinh mang 3

Trên thế giới đã ghi nhận không ít trường hợp trẻ sơ sinh thiệt mạng khi “chơi đùa” với máy giặt. Các em bé thường rất tò mò với các sản phẩm này, và thường thì chúng sẽ chọn cách một đứa mở cửa, ngồi vào bên trong, đứa còn lại ở bên ngoài thì bấm loạn các nút. Tai nạn thương tâm đã xảy ra rất nhiều theo các như thế này, vì vậy bạn nên lưu ý:

  • – Luôn rút dây điện sau khi sử dụng xong.
  • – Sử dụng khóa cửa tự động để chống trường hợp trẻ mở cửa.
  • – Lưu ý không cho trẻ chơi gần máy giặt.
  • – Dạy trẻ nhận biết nguy hiểm.
  • – Đặt máy giặt ở nơi trẻ không thể với tới, tránh xa tầm mắt trẻ em.

Thực hiện những điều trên ngay và luôn để bảo vệ con bạn khỏi mối hiểm họa từ máy giặt.

Lây lan bệnh tật, bị dị ứng bởi mặc đồ giặt máy

may giat va nhung nguy co nguy hiem den tinh mang 2

Việc dồn chung quần áo bẩn của người này, người kia lại với nhau khiến các căn bệnh tình dục, bệnh cúm dễ lây lan thông qua quần áo. Đồng thời, khi bạn để môi trường trong máy giặt nóng, ẩm, lượng vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh chóng gây các bệnh về da và hô hấp, vì vậy cần lưu ý:

  • – Vệ sinh máy giặt theo chu kì 1 tháng/lần.
  • – Không dồn đống đồ bẩn trong thùng máy giặt.
  • – Không để đồ đã giặt xong trong máy giặt quá lâu.
  • – Không cho quá nhiều bột giặt, nước xả vào máy, chúng sẽ bám lại gây bẩn máy và làm cho người mặc đồ bị nổi mẩn ngứa.

Đặc biệt nên mở cửa máy ít nhất 30’ sau khi sử dụng để thoát ẩm, tránh mọc rêu mốc.

Hãy chú ý ba vấn đề trên, nếu bạn không muốn gây nguy hiểm tính mạng cho bản thân và gia đình.

Xem thêm: Bao hanh Electrolux