Đặt ở 5 vị trí này, máy giặt sẽ giảm bớt 5 năm tuổi thọ


Không phải gia đình nào cũng có đủ diện tích hay điều kiện sinh hoạt để đặt đúng vị trí các chuyên gia tư vấn. Tuy nhiên, bạn nhất định phải “né” 5 chỗ này ra, nếu không muốn máy giặt mất 5 năm tuổi thọ.

Phòng tắm, nhà vệ sinh

dat o 5 vi tri nay may giat se giam bot 5 nam tuoi tho

Không chỉ ảnh hưởng về mặt phong thủy, khiến yếu tố nước chiếm vai trò chủ đạo ảnh hưởng đến vận khí và tiền bạc của người trong nhà, đặt máy giặt trong phòng tắm, nhà vệ sinh còn tăng nguy cơ nhiễm ẩm hệ thống do hơi nước tích tụ lâu ngày, dẫn đến các hệ quả như cháy động cơ, cháy IC, hư hỏng board mạch. Bên cạnh đó, việc đặt máy giặt tại chỗ này còn làm máy dễ rò rỉ điện, gây chập cháy và tai nạn cho người dùng.

Sân phơi

Có lẽ ai cũng nghĩ đặt máy giặt ở sân phơi rồi tiện thể giặt xong phơi đồ, một công đôi việc, vị trí quá hợp lý, tuy nhiên cũng cần xét lại, vì sân phơi dù có che chắn kĩ cỡ nào, chắc chắn cũng không tránh khỏi việc ánh nắng trực tiếp chiếu đến hay mưa tạt thẳng vào máy giặt. Điều này khiến cho máy giặt dễ bị oxy hóa, ăn mòn, dẫn đến rệu rã hệ thống bên trong. Và tất nhiên, việc bị tạt mưa cũng khiến máy dễ bị chập mạch, hỏng board mạch, rối loạn chương trình giặt nhanh chóng.

Nhà bếp

>> Sửa máy giặt Electrolux tại nhà

dat o 5 vi tri nay may giat se giam bot 5 nam tuoi tho 2

Đặt máy giặt trong nhà bếp là một điều rất kiêng kỵ, nhất là trong phong thủy, vì thủy hỏa đối nghịch dễ sinh xui rủi. Tuy nhiên, xét về mặt khoa học, trên thực tế nên tránh đặt máy giặt ở bếp bởi dầu mỡ, mùi hôi sẽ ám vào máy, làm lồng giặt dễ sinh nấm mốc, giặt đồ không sạch, lại dễ gây bệnh tật cho con người. Máy đặt trong nhà bếp có hệ linh kiện dễ bị làm nóng, oxy hóa nhanh, dẫn đến dễ lỏng vít, hoạt động ì ạch, trục trặc, tuổi thọ giảm suốt là điều khó có thể tránh khỏi.

Đặt cạnh các thiết bị chạy điện khác

Tất nhiên không gian nhà ở đôi lúc có hạn, khó tránh khỏi máy giặt phải đặt cạnh tủ lạnh, lò vi sóng, tivi,…việc này khiến chúng phải chia sẽ chung một ổ điện, đây là nguồn cơn dẫn đến việc quá tải và chập cháy và giờ cao điểm, khiến thiết bị dễ dàng hư hỏng. Chính vì thế, với các thiết bị hoạt động công suất cao như máy giặt, hãy đặt chúng ở thật xa và dùng một ổ cắm chuyên biệt để không ảnh hưởng đến độ bền của chúng.

dat o 5 vi tri nay may giat se giam bot 5 nam tuoi tho 3

Hãy tránh xa 4 vị trí nói trên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng, kéo dài độ bền cho máy giặt và tránh hết mức việc máy bị hỏng hóc, hao tổn.

Xem thêm: Trung tam bao hanh may giat Electrolux tai Ha Noi