Mẹo loại bỏ mùi và chất độc trên quần áo mới mua hiệu quả


Mua quần áo mới về chúng ta thường ngửi thấy mùi rất lạ. Lý do mà quần áo mới có mùi khó chịu đó là bởi vì trong quần áo còn chứa một lượng fooc-man-de-hit độc hại.

Mùi của fooc-man-de-hit – là một chất hóa học rất độc hại còn lưu lại trên quần áo trong quy trình vận hành giúp quần áo giảm nhăn. Trong môi trường có áp suất lớn và nhiệt độ cao, các phân tử fooc-man-de-hit và các phân tử sợi bông xen kẽ vào nhau có tác dụng chống nhăn cho quần áo. Tuy nhiên nếu trong các bước vận hành mặt sau không chặt chẽ, hoặc nếu như khi vận hành giặt nhưng không sạch thì các chất hóa học độc hại này lưu lại trên quần áo và gây tác động không nhỏ tới sức khỏe của người sử dụng.

I. Cách xác định trong quần áo có fooc-man-de-hit hay không?

Không phải bất kì quần áo nào khi mua về tất cả chúng ta cũng có thể xác định rõ được trong đó có chứa chất độc hại fooc-man-đê-hít hay không hoặc nhiều khi chúng ta không quan tâm trong quần áo có mùi lạ hay không. Để xác định được trong quần áo có chất fooc-man-de-hit hay không bạn có thể làm theo hướng dẫn như sau:

– Trước tiên bạn hãy lấy tay vò vò thật mạnh một góc nhỏ quần áo. Nếu bạn ngửi thấy có mùi khó ngửi bay ra từ đó thì quần áo đó có chứa fooc-man-de-hit. Mùi này khá giống như mùi đầu que diêm bị quẹt.

loai-bo-mui-hoi-cho-quan-ao-moi-M

– Trường hợp bạn gặp phải loại quần áo như vậy, tốt hơn hết là đừng mua về để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

– Nếu như bạn đã lỡ mua phải thì có thể dùng những cách dưới đây để khử đi mùi quần áo ngay tại nhà.

II. Cách gỡ bỏ mùi khó chịu trong quần áo mới

Trường hợp quần áo mua về ngửi thấy mùi khó chịu, bạn có thể áp dụng một trong các mẹo dưới đây:

1. Muối.

Muối có tác dụng trừ độc, sát trùng và ngăn chặn tình trạng vải bông bị phai màu. Do vậy trước khi mua quần áo về trước tiên bạn hãy ngâm quần áo vào nước rồi sau đó hãy giặt nó.

loai-bo-mui-hoi-cho-quan-ao-moi-B

2. Nắng

Nếu đem quần áo ra phơi dưới ánh nắng mặt trời sẽ có thể giúp khử mùi cũng như vi khuẩn ở quần áo. Cùng lúc bạn không nên dùng nước hoa xịt lên quần áo mới vì nước hoa và mùi hôi sinh ra phản ứng với nhau làm cho mùi hôi càng trở nên nặng hơn khá nhiều.

loai-bo-mui-hoi-cho-quan-ao-moi-C

3. Giấm

Không những thế để khử mùi lạ, chúng ta có thể sử dụng giấm bằng phương pháp cho vào chậu giặt hai muỗng giấm trắng và 1/2 túi sữa. Sau đó bạn hãy ngâm quần áo trong vòng 10 phút, sau đó đem giặt thông thường sẽ khử được mùi trên quần áo mới

loai-bo-mui-hoi-cho-quan-ao-moi-E

Dưới đây là những mẹo nhỏ hướng dẫn bạn để giữ gìn quần áo và giữ gìn sức khỏe cho bản thân.