Hướng dẫn sửa máy giặt không vắt


Ngày nay chiếc máy giặt giúp cho những người phụ nữ hiện đại tiết kiệm được nhiều thời gian giặt quần áo. Nhưng nếu chiếc máy giặt bỗng nhiên bị lỗi chưa thể vắt được. Dưới đây là những chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu của hãng bảo hành electrolux tại Hà Nội để có thể giúp bạn giải quyết những sự cố đó 1 cách dễ hiểu nhất.

Nên làm gì khi máy giặt Electrolux không vắt?

Máy giặt có hai loại chính là máy giặt cửa trên và máy giặt cửa dưới. Nhưng dù là loại loại máy giặt Electrolux cửa trên hay máy giặt cửa trước thì dưới đây là nhưng điều cần thiết bạn nên làm:

+ Hãy sập nguồn điện và khởi động lại máy giặt – điều này có thể giúp cho chiếc máy hoạt động trở lại như lúc ban đầu.

+ Bằng mọi cách hãy cho nước ở trong lồng giặt ra hết. Nếu như gia đình bạn đang sử dụng máy giặt cửa trên, bạn có thể dùng chậu nhỏ lấy nước từ trong lồng ra ngoài ra Lưu ý: nhớ phải tắt nguồn điện trước khi thực hiện.

+ Dung tay lấy hết quần áo ra khỏi lồng giặt và vắt kiệt nước.

sua-may-giat-khong-vat-b

Vì sao máy giặt Electrolux vắt không khô?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt nhà bạn không vắt hoặc vắt nhưng không khô. Chúng tôi đã thống kê được 5 vấn đề thường gặp và phương pháp xử lý hiện tượng này. Bạn hãy kiểm tra kĩ trước khi gọi thợ sửa máy giặt:

sua-may-giat-khong-vat-c

+ Do quên không tháo ốc cố định lồng giặt:

Trường hợp máy giặt kêu to khi vắt, hoặc hoàn toàn cũng chẳng thể vắt được thì bạn nên kiểm tra lại xem 4 con ốc to nằm mặt sau máy đã được tháo ra chưa (đối với máy giặt cửa ngang). Những con ốc này thường được hãng sản xuất lắp vào để giúp cho lồng giặt tránh bị va chạm giảm hư hỏng trong các khâu vận chuyển.

+ Đường dẫn nước thải hay bộ phận lọc bị tắc.

Nếu như ống xả hoặc bộ phận lọc bị tắc thì máy có chế độ tự ngừng hoạt động. Bạn hãy vệ sinh máy cẩn thận với phương pháp đọc sách hướng dẫn sử dụng máy giặt.

sua-may-giat-khong-vat-m

+ Đặt máy giặt không cân.

Thông thường lỗi này do người mua tự ý lắp đặt mà chưa có kinh nghiệm. Sàn nhà không bằng phẳng có thể là nguyên do khiến cho máy giặt không thực hiện vòng quay vắt như thông thường. Bạn hãy kiểm tra xem máy giặt có bị nghiêng hay không và mau chóng điều chỉnh lại cho cân bằng là được.

+ Máy giặt quá tải hoặc thiếu tải.

Sử dụng may giặt quá ít hoặc rất nhiều khối lượng quần áo sẽ có chế chế độ cảm ứng để cảnh báo đối với những kiểu máy giặt mới ngày nay. Khi đó bạn cần phải chỉnh lại khối lượng quần áo với mỗi lần giặt cho đúng lượng giặt mà máy cho phép.

sua-may-giat-khong-vat-e

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào khác về cách sử dụng hay bảo quản máy giặt electrolux thì vui lòng gọi đến Tổng đài của trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội miễn phí : 02439.11.8888