Mẹo tiết kiệm điện cực hiệu quả khi sử dụng máy giặt vào mùa mưa


Giặt quần áo vào mùa mưa được xem là nổi đáng sợ của các chị em phụ nữ, không chỉ quần áo lâu khô, bốc mùi khó chịu mà còn giật mình khi thấy tiền điện tặt vọt bất thường. Vậy làm thế nào để tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng máy giặt vào mùa mưa?

Chọn thời gian giặt phù hợp cho từng loại quần áo

Việc làm đầu tiên là bạn phải biết cách tính giờ và chọn thời gian giặt phù hợp với từng loại vải. Nhìn là đơn giản vậy đó nhưng việc này hết sức quan trọng và giúp giảm thiểu tối đa tiền điện cho mỗi lần giặt đấy nhé! Cụ thể, quần áo sợi tổng hợp: Giặt trong 8-10 phút, hàng dệt bông, gai giặt 10 -12 phút, đồ quá bẩn như giẻ lau hay quần áo sau khi đi mưa về nên ngâm trong nước 20 phút, sau đó mới cho vào máy giặt và giặt trong 15-20 phút.

may-giat-a

Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh 

Vào mùa mưa, điều chắc chắn là tần suất giặt giũ sẽ tăng cao và chiếc máy giặt sẽ hoạt động liền tục và hết công suất. Vì thế để cho máy giặt luôn trọng trạng thái tốt hoạt động tốt nhất, có tuổi thọ dài và tiết kiệm điện năng thì bạn nên bảo dưỡng, vệ sinh cho máy giặt. Lấy một miếng vải mềm lâu sạch sẽ từ trong ra ngoài máy giặt, còn đối với lưới lọc xơ vải, ngăn đựng bột giặt, nước xả thì chỉ cần một chiếc bàn chải là chiếc máy giặt đã sạch sẽ như mới.

Sau khi giặt xong, bạn nên lau sạch các vết bẩn trong và ngoài máy giặt để hạn chế vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

>> Sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội

may-giat-b

Kiểm tra nguồn điện 

Trong mùa mưa các thiết bị điện và ổ cắm thì bạn nên thường xuyên kiểm tra xem phích cắm có bị ẩm hay rò rỉ điện hay không và sử dụng nguồn điện ổn định cho máy giặt.  Để giảm thiếu tối đa các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra như, sấm sét, chập cháy điện thì sau mỗi lần sử dụng máy giặt xong hãy rút phích cắm ra.

may-giat-c

Lựa chọn đúng loại máy giặt

Việc lựa chọn đúng loại máy giặt là điều quyết định cho hóa đơn tiền tiền điện hàng tháng của bạn tăng hoặc giảm. Vì tại một số loại máy giặt hiện đại cho phép điều chỉnh nhiệt độ nước để quá trình giặt hiệu quả hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tiêu hao điện năng nhiều hơn.

Thế nhưng, bạn vẫn có thể giặt sạch quần áo với nhiệt độ nước bình thường. Đối với  các loại chăn, màn, ga trải giường nếu bắt buộc phải giặt bằng nước nóng thì bạn có thể bật chế độ nước nóng trong quá trình giặt ban đầu, sau đó cài đặt lại chế độ nước bình thường trong các bước sau. 

may-giat-d

Mùa mưa cũng là lúc dễ tích tụ quần áo bẩn nhiều hơn. Vì vậy hãy cố gắng chia nhiều lần ra giặt đừng cố nhét quá tải cho một lần giặt vì như vậy là bạn đang tiếp tay để tăng tiền điện. Và chỉ nên chọn mức nước cao nếu lượng đồ cần giặt nhiều. 

Với cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện trên đây, hi vọng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cần thiết trong việc sử dụng máy giặt trong mùa mưa.

 >> Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux