Giặt đồ len với máy giặt – khó mà không khó


Nhiều người e dè khi phải giặt đồ len với mấy giặt vì sợ đồ len nhanh bị dãn và dễ hư. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể thỏa thích giặt áo len, áo khoác len,  khăn choàng len….bằng máy giặt mà không gặp một chút rắc rối nào, chỉ cần bạn làm theo những hướng dẫn dưới đây.

Đọc kỹ ký hiệu hướng dẫn trước khi giặt

Trước khi mang đồ len đi giặt, điều bạn nên làm là tìm ký hiệu được gắn trên từng mẫu đồ len. Việc đọc ký hiệu hướng dẫn giặt hết sức quan trọng vì điều này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về cách giặt tốt nhất cho từng loại đồ. Đặc biệt có một loại đồ len chỉ có thể giặt khô mà thôi, vì thế để tránh hư hỏng loại quần áo yêu thích bạn tránh giặt loại đồ len này trong máy giặt.

ky-hieu-a

Tiếp theo, bạn hãy chia đồ len và quần áo bẩn theo đừng chỗ riêng biệt, tuyệt đối không cho chúng lận lộn với nhạu, để tránh chúng bị lạc vào những chương trình giặt không phù hợp và quần áo bẩn cũng không được giặt sạch hiệu quả.

Lợi thế của vải len là bạn không cần giặt thường xuyên như các loại vải thông thường. Nếu bạn giữ áo len luôn trong tình trạng sạch sẽ và cất giữ ở những nơi thoáng mát thì chắc chắn chúng sẽ thơm mát lâu dài hơn, form đồ luôn chuẩn, không bị co dãn.

Giặt đồ len

Với chương trình “ len” hoặc chương trình “giặt nhẹ” thì bạn cũng có thể sử dụng để giặt một số loại len nhất định. Hãy nhớ luôn kiểm tra những nhãn hiệu trên quần áo vì những nhãn hiệu có cách giặt và nhiệt độ khác nhau. Ví dụ với loại len Merino có thể giặt bằng máy, nhưng len lông cừu thì lại không. Hãy giặt chúng ở mức nhiệt độ nước dưới 30°C và nên dùng loại xà phòng giặt nhẹ. Nếu giặt với chương trình bình thường, đồ len của bạn rất chóng hỏng – vì chế độ vắt có thể quay mạnh quá và làm hỏng quần áo của bạn.

>> Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội

do-len-b

Nước nóng, ma sát và quá nhiều xà phòng giặt là kẻ thù chính của đồ len: bởi đồ len của bạn sẽ bị co lại, chảy hoặc sờn! Vì thế, bạn nên sử dụng nước lạnh và loại xà phòng giặt nhẹ để bảo vệ quần áo len của bạn. Nhiều người còn sử dụng dầu gội và sữa rửa mặt giặt để giảm tình trạng hư hỏng mà đồ len vẫn sạch.

Cách phơi đồ len

Điều bạn nên nhớ “nằm lòng” là không bao giờ được sấy đồ len! Vì như vậy có thể làm đồ của bạn bị co – và hiển nhiên là  bạn sẽ không muốn chiếc áo len yêu thích của con gái bạn bị co vào như áo cho búp bê! Thay vào đó, bạn hãy trải áo len, khăn len hoặc tất len còn ẩm ướt lên trên một chiếc khăn tắm. Trải đồ len của ra hết cỡ để sau khi khô nó sẽ vẫn giữ nguyên hình dạng này. Cuộn chiếc khăn tắm lại và bóp nhẹ để thấm hết nước còn đọng lại trong áo quần. Cuối cùng, bạn hãy phơi khô đồ len ở nơi thoáng mát.

do-len-d

Giặt đồ len bằng máy đòi hỏi sự chăm chút nhiều hơn so với các loại vải khác nhưng nó thực sự không khó như mọi người nghĩ! Chỉ cần có sự chuẩn bị trước khi giặt có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi giặt đồ len.

 Xem thêm: Sửa chữa máy giặt Electrolux