Những công dụng thần kì của Baking soda trong giặt giũ


Bên cạnh giấm ăn, baking soda cũng là một “thần dược” tốt nhất hỗ trợ người nội trợ trong việc giặt giũ. Đây là sản phẩm cần sở hữu phía trong nhà nếu bạn muốn quần áo được trắng sạch, thơm tho.

Tẩy trắng quần áo

Baking Soda có khả năng sủi bọt, phát sinh các phản ứng oxy hóa dạng nhẹ đánh bật những chất bẩn đang bám chặt trên quần áo. Dù thế, hãy nhớ rằng Baking soda chỉ sở hữu công dụng vừa phải, tức là khả năng chỉ loại trừ được các vết bẩn mới, vết bẩn dễ tẩy rửa, còn với những chủng loại vết bẩn bám cứng lâu ngày hoặc các chất bẩn, chất vải khó giặt tẩy, Baking soda chỉ có vai trò làm mờ, giảm bớt. Tuy vậy, tận dụng bột Baking soda sở hữu điểm mạnh là hoàn toàn không làm loang màu hay mục ruỗng sợi vải, hơn nữa, bột còn làm quần áo thêm mới và bền bỉ, sợi vải bóng đẹp hơn sau thời gian giặt giũ, và chắc chắc là tuyệt đối an toàn cho trẻ em. Để đẩy mạnh hiệu quả tẩy vết bẩn của Baking Soda, bạn có thể hòa bột với 1 ít giấm và chanh, làm thành hỗn hợp đặc rồi cho vào nước ngâm quần áo trong khoảng từ 1 – 3 tiếng.

cong-dung-than-ky

Hòa tan bột giặt

Nếu bạn đã lỡ đổ khá nhiều bột giặt, hoặc nhà bạn đang dùng nguồn nước cứng, cặn bột giặt sẽ vương lại trên áo quần, gây hại đến làn da. Nếu bạn đang cần 1 giải pháp cho tình trạng trên, Baking soda là lựa chọn hoàn hảo. Hãy trộn chung bột giặt với Baking Soda rồi đổ vào máy giặt như thông thường, bạn sẽ thấy hiện tượng cặn bột giặt bị sót lại giảm đáng kể. Hơn nữa, Baking soda còn đẩy mạnh hoạt động của bột giặt, khiến cho quần áo sáng sạch hơn rất nhiều.

cong-dung-than-ki-c

Làm sáng và mới quần áo cũ

Nếu bạn đang sở hữu những chiếc quần, chiếc áo đã cũ nhưng vẫn còn muốn tận dụng? Với phương pháp ngâm trong nước hòa tan Baking Soda và giấm ăn, đảm bảo chiếc quần, chiếc áo của bạn sẽ trở nên mềm và mới hơn khá nhiều, các vết ố vàng, bạc màu sẽ bị đẩy lùi, sợi vải bóng sáng như mới là điều hoàn toàn có thể chỉ bằng việc dùng Baking soda.

cong-dung-than-ki-d

Khử mùi quần áo và làm sạch máy giặt

Baking soda có khả năng khử mốc, khử mùi rất hiệu quả nhờ khả năng oxy hóa nhẹ của mình. Cùng lúc mẫu bột này vẫn có thể đánh bay các phân tử nhờn từ bột giặt và nước xả còn bám cứng trong thùng giặt sau các bước giặt giũ, ngăn các sự cố sinh mùi, sinh nấm và phát sinh vi khuẩn gây ô nhiễm cho quần áo và các bạn.

cong-dung-than-ki-e
Baking soda tuy chưa thân thuộc với chị em nội trợ Việt, nhưng nó là thứ bột thần kì hỗ trợ giặt tẩy an toàn và đáng tin cậy hơn rất nhiều so với nhiều vật dụng tẩy rửa hóa học bạn đang sử dụng hàng ngày. Nếu gia đình bạn có người da thiên về mẫn cảm, hoặc trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, hãy thường xuyên tận dụng Baking soda hơn nhằm giữ an toàn làn da của mình và người thân