Tầm quan trọng của chế độ khóa trẻ em trong máy giặt


Khóa trẻ em là chế độ đặc biệt được hỗ trợ trên một số mẫu máy giặt, dành riêng cho những gia đình có con nhỏ nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ lúc vô tình tiếp xúc với máy. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chế độ này qua những thông tin dưới đây.

tam quan trong cua che do khoa tre em trong may giat

Chức năng của chế độ khóa trẻ em trên máy giặt

Trên thực tế đã xuất hiện không ít nguy cơ do sơ ý của các bậc cha mẹ khiến trẻ đụng phải các tai nạn nguy hiểm khi đến gần máy giặt. Đây cũng là lí do mà nhiều nhà cung ứng máy giặt đã cho ra đời chức năng khóa trẻ em giúp duy trì an toàn cho trẻ lúc vô tình chạm tới hoặc chơi gần với máy giặt.

Ở nước ta hầu hết các gia đình, nhất là các gia đình ở thành phố, khu vực vui chơi dành cho trẻ thường rất eo hẹp. Chính vì thế, khả năng xảy ra trường hợp trẻ em đụng phải nguy hiểm khi chơi gần với máy giặt mà không có sự giám sát của người lớn là rất cao.

tam quan trong cua che do khoa tre em trong may giat 2

Bởi thế, với các gia đình có trẻ nhỏ, khi chọn mua máy giặt bạn nên lựa chọn các sản phẩm sở hữu chức năng khóa trẻ em để tránh các vấn đề đáng tiếc xảy ra.

Chế độ khóa trẻ em sử dụng như thế nào?

Bạn có khả năng dễ dàng kích hoạt chế độ này nhờ 1 nút bấm hoặc thao tác kết hợp giữa những nút bấm sẵn có trên bảng điều khiển của máy giặt. Khi chế độ khóa  trẻ em đã được kích hoạt, nếu cửa máy giặt vô tình bị mở ra, máy sẽ phát ra âm thanh báo động lớn kèm theo 1 thông báo lỗi. Thời điểm này máy giặt sẽ ngưng chạy, đồng thời trong 30 giây, nước trong máy giặt sẽ xả hết ra ngoài để tránh trường hợp trẻ bị đuối nước. Tuy nhiên nếu bạn đóng cửa lại trước 30 giây, nước sẽ hoàn toàn không thoát ra được.

Riêng đối với các dòng máy giặt cửa trước, trên một số sản phẩm, chế độ khóa trẻ em sẽ được thay thế bằng khóa an toàn để tránh những thao tác không đúng do sự tác động của trẻ lúc máy đang hoạt động. Với kiểu cài đặt mới này, các phím bấm trên bảng điều khiển sẽ bị vô hiệu hóa ngoại trừ phím tắt nguồn. Chế độ này vừa giúp cho cửa máy giặt cửa trước không thể mở ra khi máy đang chạy, vừa duy trì an toàn cho trẻ vừa giảm bớt biểu hiện nước bị rò rỉ ra bên ngoài.

tam quan trong cua che do khoa tre em trong may giat

Trong quá trình sử dụng máy giặt, để chống tối đa những nguy hiểm có thể xuất hiện với trẻ nhỏ, bạn nên đặt máy ở những vị trí tránh xa tầm quan sát hay vui đùa của trẻ. Đặc biệt là không được cho trẻ thực hiện các công việc lau chùi, vệ sinh sản phẩm nếu không có sự giám sát của người lớn trong nhà. Không những thế gần chỗ đặt máy bạn cũng không nên để các hộp hay đồ vật thu hút sự chú ý của trẻ.

Hiện nay những nhãn hiệu máy giặt như Electrolux, Samsung, Toshiba, Panasonic, … là các thương hiệu nổi tiếng về những sản phẩm máy giặt sở hữu chế độ khóa trẻ em mà bạn có khả năng lựa chọn khi mua.