Những ưu điểm của nước giặt trong giặt máy (phần 1)


Nước giặt là sản phẩm xuất hiện diện trong thị trường Việt Nam trong 3 năm gần đây, vẫn còn xa lạ với nhiều bà nội trợ. Tuy rằng, thiết bị này mang đến ưu điểm giặt tẩy vượt trội mà bột giặt không thể nào có được.

An toàn cho làn da

Điều đầu tiên phải nhắc đến đó là nước giặt mang đến sự an toàn tuyệt đối cho làn da cho người sử dụng. Có thể nói, độ PH tối ưu cho làn da là bằng hoặc thấp hơn trị số 7. Tuy rằng, hầu như bột giặt bình thường hiện tại lại có tính kiềm quá cao, độ PH đo được luôn luôn lớn hơn 7. Việc này sẽ dẫn đến việc quần áo giặt bởi bột giặt sẽ dễ gây kích ứng nhẹ và làm vỡ lớp màng axit dưới da – lớp màng với nhiệm vụ cấp ẩm hình thành bởi tuyến nhờn, da chết và mồ hôi, lâu ngày làn da sẽ trở nên khô, nhạy cảm, dễ ăn nắng và mất đi sự mềm mịn vốn có. Nước giặt thì trái lại, sản phẩm này luôn luôn được kiểm soát độ PH ở mức thấp hơn hoặc bằng 7, không gây kích ứng cho da – kể cả da em bé, chính vì thế đây là thiết bị được nhiều chuyên gia y tế ngày nay khuyên dùng.

nuoc-giat-a

Bảo vệ quần áo

Sở dĩ nước giặt có khả năng bảo vệ quần áo tốt hơn các loại bột giặt bình thường chính bởi nhờ những điểm mạnh dưới đây:

  • Khả năng hòa tan cực kì tốt. Nước giặt ở dạng lỏng, có khả năng hòa tan hoàn toàn, không để lại cặn, tốt hơn bột giặt ở dạng bột quá nhiều. Khi xả, nước giặt nếu còn dư cũng sẽ theo dòng nước ra ngoài, không bám dính vào quần áo.
  • Nước giặt có tính kiềm thấp, ít tạo bọt, không gây khô cứng, xơ rối hay xù lông sợi vải. Với nước giặt, quần áo mềm mại và giữ màu tốt hơn quá nhiều so với bột giặt.

Với nước giặt, bạn có thể giặt cả những loại quần áo mỏng nhẹ, hay đồ trẻ em mà không phải lo ngại về sự cố hư hỏng.

nuoc-giat-d

Là phương pháp với các gia đình sử dụng nước cứng

Nước giặt có khả năng hòa tan tốt, do vậy khi gia đình bạn sử dụng nước cứng (nước thủy cục vẫn còn sót lại các kim loại nặng mà mắt thường không thể nhìn thấy được), nước giặt cũng sẽ ngấm sâu và làm tốt nhiệm vụ giặt tẩy của mình. Bột giặt rất khó hòa tan trong loại nước này và thường để lại cặn rất khó giải quyết.

nuoc-giat-c

Ngoài ra, nước giặt sinh học còn các ưu điểm vượt bậc khác chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn trong phần 2, hãy đón đọc để có thêm kinh nghiệm giặt giũ cho gia đình mình.