Những ưu điểm của nước giặt trong giặt máy (phần 2)


Ngoài việc giặt máy, nước xả còn là sản phẩm rất tốt dành cho công việc giặt tay. Với các điểm mạnh khá toàn diện, thiết nghĩ lựa chọn sản phẩm này chính là quyết định mua sắm rất thông minh của chị em.

Khả năng giặt tẩy tốt hơn bột giặt

Nước giặt tuy không gây nhiều bọt, nhưng có khả năng thẩm thấu cực tốt, len lỏi trong từng sợi vải, mang đến khả năng giặt tẩy vết bẩn cực kì hiệu quả mà vẫn không làm mất màu, bạc màu vải.

nuoc-giat-a

Tiết kiệm chi phí hơn so với bột giặt

Theo tính toán của những chuyên gia và thực tế rút ra được từ các cuộc so sánh, khi dùng nước giặt và bột giặt cùng nhà sản xuất, cùng dòng dành riêng cho máy giặt, thì ta có bảng sau:

Bột giặt Nước giặt
Lượng cần dùng 2 muỗng ~ 60 g 1 nắp ~ 35 ml
Giá 2.400 đồng(Khoảng 40.000 đồng/kg) 1.960 đồng(Khoảng 56.000 đồng/lít)
Chi phí/1 chiếc quần áo 120 đồng 98 đồng
Lượng giặt được/1 kg (lít) Khoảng 333 chiếc Khoảng 571 chiếc

Có thể nói, nước giặt cho khả năng làm sạch tốt hơn, nhưng lại giảm thiểu chi phí hơn hẳn bột giặt. Dù giá thành một bình nước giặt có cùng khối lượng luôn cao hơn bột giặt cùng loại, tuy nhiên với bản chất đậm đặc và dễ hòa tan, bạn chỉ cần dùng một lượng nước giặt rất ít là đã đủ cho 1 kíp giặt lớn.

nuoc-giat-d

Khả năng bảo vệ máy giặt tốt hơn bột giặt

Nước giặt có tính kiềm thấp, bởi vậy khả năng ăn mòn lồng giặt không cao như bột giặt. Sử dụng trong thời gian dài, lồng giặt cũng sẽ ít bỉ gỉ sét hơn. Hơn cả thế, vì dễ hòa tan nên nước giặt cũng dễ xả sạch hoàn toàn ra khỏi lồng giặt hơn so với bột giặt.

Một điều mà người sử dụng ít quan tâm, đó là lồng giặt thường bị bẩn sau một thời lượng sử dụng bởi cặn bột giặt và xơ vải tích tụ lại. Đây là lượng chất thải giặt giũ bất cứ gia đình nào cũng gặp phải, tuy nhiên khi dùng nước giặt, chúng ta sẽ nhược điểm được ít nhiều, bởi quần áo khi giặt với nước giặt ít bị xơ, xù lông khi giặt với bột giặt.

nuoc-giat-c

Sử dụng nước giặt hữu cơ Fuwa3e thường cho ít bọt hoặc hoàn toàn không có bọt. Khi bạn lỡ cho quá tay, máy giặt cũng sẽ khó gặp tình trạng tràn bọt. Nếu giặt bằng tay, đôi tay của bạn cũng sẽ được bảo vệ, không gặp tình trạng khô, nứt, đặc biệt trong mùa đông.

Hiện nay, hầu hết các thương hiệu bột giặt đều đã phát triển những mẫu nước xả phù hợp với từng loại máy giặt riêng, không chỉ thế còn có cả nước xả cho người giặt tay. Hãy chọn ngay thiết bị thích hợp để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người thân trong gia đình bạn.