Vì sao nên chọn máy giặt có chế độ giặt nước nóng


Giặt nước nóng là một trong những chế chộ của máy giặt mà chúng ta ít sử dụng đến. Vì nhiều người không hiểu được hết tính năng của chế độ này, đặc biệt là trong việc giặt tẩy. Nếu bạn chưa tin thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho mình lời giải đáp.

1.Giặt đồ bằng nước nóng có lợi ích gì?

Nước càng nóng thì quá trình hòa tan bột giặt càng dễ dàng hơn và tăng cường hiệu quả giặt. Các vết bẩn cứng đầu khi được giặt với nước nóng cũng dễ bị đánh bật ra khỏi quần áo một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nước nóng còn góp phần loại bỏ vi khuẩn, cũng như nhiều tác nhân gây dị ứng da bám trên quần áo và máy giặt. Loại máy giặt này phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ vì làn da của trẻ nhỏ rất nhạy cảm và dễ bị kích ứng.

may-giat-b

2. Sử dụng chế độ nước nóng không gây hại đến máy giặt

+ Nhiều người có suy nghĩ là sử dụng chế độ nước nóng sẽ khiến máy giặt nhanh hư và bị ăn mòn. Nhưng suy nghĩ đó hoàn toàn sai vì mỗi chiếc máy giặt có chế độ nước nóng đều được thiết kế thùng giặt làm từ thép không gỉ nên bạn có thể yên tâm rằng khi tiếp xúc với nước nóng và các chất tẩy rửa, máy sẽ không bị mài mòn hoặc sinh ra các phản ứng hóa học có hại cho sức khỏe.

+ Bênh cạnh đó, khi ứng dụng chức năng làm sạch thùng giặt Tub Clean+ kết hợp với chế độ giặt bằng nước nóng thì việc vệ sinh máy giặt và diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc trên quần áo luôn được đảm bảo. Bạn không cần phải tốn thời gian và công sức để vệ sinh như trước nữa, giúp tiết kiệm điện, nước đáng kể.

>> Trung tam bao hanh may giat Electrolux

may-giat-h

3. Những lưu ý khi sử dụng chế độ nước nóng

Để hiệu suất giặt giũ cao hơn khi sử dụng chế độ nước nóng, thì người tiêu dùng cần lưu ý rằng nhiệt độ nước giặt sẽ thay đổi đối với từng loại vải khác nhau:

+ các loại vải mỏng (ren, lụa) , dễ rách, dễ phai màu, đồ làm từ sợi tổng hợp, đồ len nguyên chất thì nhiệt độ thích hợp để sử dụng là 30 độ C đến dưới 40 độ C.

 + Các loại vải như cotton, đồ len nguyên chất, vải lông cừu, chăn, ga giường,… thì được giặt ở nhiệt độ 40 độ C, đây là mức nhiệt độ được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên các loại vải đặc biệt như lụa, tơ tằm, đồ thể thao, đổ tối màu, len không được dùng mức nhiệt độ này.

may-giat-k

+ Với những loại vải tiếp xúc trực tiếp với làn da như đồ lót, khăn tắm, tã lót hoặc những loại quần áo làm từ sợi tổng hợp thì nhiệt độ từ 40 độ C đến dưới 60 độ C sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

+ Muốn giặt đồ cotton, vải bền màu, vải làm từ chất liệu bông, lanh thì lựa chọn chế độ giặt nóng ở mức 60 độ C.

+ 60 độ C đến dưới 95 độ C: Mức nhiệt độ này khá cao phù hợp để giặt quần áo trẻ em hoặc quần áo được làm từ chất liệu không phai màu như áo sơ mi, đồ ngủ, vải bông trắng.

may-giat-e

Trên đây là những lý do để trả lời cho câu hỏi tại sao nên chọn máy giặt có chế độ giặt nước nóng mà Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng với bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để sử dụng chiếc máy giặt của mình hiệu quả.