4 mẹo nhỏ bà nội trợ nhất định phải biết nếu muốn giặt đồ sạch


Nếu không nắm được 4 mẹo này, chị em khó có thể giặt đồ sạch sẽ, thơm tho. Hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

4 meo nho ba noi tro nhat dinh phai biet neu muon giat sach 3

Cho bột giặt càng ít càng tốt

Các chị em nội trợ luôn bảo vệ quan điểm rằng giặt đồ phải nhiều bọt mới có thể đánh bay vết bẩn, vì vậy ra sức đổ bột giặt thật nhiều trong mỗi kíp giặt. Tuy nhiên điều đó chỉ góp phần khiến quần áo mau bạc màu hơn, lượng bột không được hòa tan sẽ bám cứng trên quần áo, gây mẩn ngứa khi mặc đồ. Theo các chuyên gia, người dùng chỉ nên đổ thử một lượng bột giặt thật nhỏ, nếu cảm thấy áo quần vẫn sạch sẽ với lượng bột đó, lần sau bạn hãy thử đổ ít hơn nữa. Sau một thời gian, bạn sẽ tìm được lượng bột giặt tối ưu và tiết kiệm nhất trong một mẻ giặt.

Không sử dụng quá nhiều nước xả

4 meo nho ba noi tro nhat dinh phai biet neu muon giat sach 2

Bạn nghĩ càng nhiều nước xả thì quần áo sẽ càng mềm mịn, thơm tho? Sai rồi! Nước xả là hung thần đối với máy giặt. Cho quá nhiều nước xả vào máy sẽ làm lượng chất trơn còn sót lại bám cứng trong máy giặt, khiến máy luôn bẩn, là môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn phát triển, lây lan sang áo quần. Đồng thời, hãy lưu ý kĩ rằng, chất nhờn còn sót lại của nước xả vải trên quần áo rất khó xả sạch, khiến áo quần của bạn nhanh bẩn hơn, là “cỗ máy hút bụi” khi ra đường, đôi khi còn khiến làn da của những người mẩn cảm nổi mụn nước, hay đỏ lên vì dị ứng.

Phân loại quần áo kĩ càng trước khi giặt

>> Sửa máy giặt Electrolux

4 meo nho ba noi tro nhat dinh phai biet neu muon giat sach

Nếu không phân loại kĩ quần áo trước khi giặt, điều gì sẽ xảy ra?

  • Áo quần trắng sẽ dễ bị lây dính màu của các loại quần áo loang màu khác.
  • Các loại đồ lót, đồ sơ sinh, đồ len mỏng sẽ bị các chất liệu cứng khác như jean, linen, dạ, nỉ…kéo giãn, dẫn đến rách và hư hỏng.
  • Các loại đồ cứng không được lộn trái để kiểm tra khóa kéo cẩn thận.

Chính vì những nguyên nhân nói trên, yếu tố tiên quyết để giặt sạch quần áo luôn luôn là phân loại, kiểm tra kĩ các loại áo quần ngay từ đầu.

Không giặt đồ quá tải

Giặt đồ quá tải là việc thường xuyên xảy ra, đặc biệt là các gia đình bận rộn. Chị em cho rằng làm thế để tiết kiệm thời gian, công sức và cả điện nước vì “mấy khi có lần giặt”. Tuy nhiên điều này sẽ sớm giết chết chiếc máy giặt của bạn, và quan trọng hơn cả là giặt đồ không thể nào sạch được, vì rõ ràng sự quá tải khiến nước và bộ giặt không thể len lỏi vào trong quần áo, chúng xoắn rối lại với nhau và vết bẩn sẽ hoàn toàn không được giải quyết.

4 meo nho ba noi tro nhat dinh phai biet neu muon giat sach 1

Nói tóm lại, còn rất nhiều mẹo nhỏ để giặt quần áo sạch sẽ, tuy nhiên 4 điều trên là cơ bản và các mẹ nhất định phải tuân thủ, để bảo vệ quần áo và máy giặt.

>> Trung tâm bảo hành Electrolux