Vì sao máy giặt không vắt? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?


Bạn bực bội khi máy giặt đã giặt xong mà quần áo lấy ra vẫn còn nguyên nước chưa được vắt. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội tìm hiểu nhé.

1. Đường ống dẫn nước đầu vào của máy giặt bị tắc nghẽn

Khi bắt đầu một chu trình giặt máy giặt sẽ giặt sơ quần áo ở nước giặt đầu tiên rồi mới tiếp tục bơm nước để máy giặt. Tuy nhiên, nếu không có sự cung cấp ở đầu vào thì máy sẽ tự động ngưng lại ở bước giặt sơ chế và điều hiển nhiên là quần áo sẽ không được vắt khô mà vẫn còn nguyên nước.

may-b

Vì thế hãy kiểm tra lại đường ống và van cấp nước xem có bị tắc nghẽn hay không, đồng thời nhiều cặn bả bám vào bộ phận lưới lọc khiến cho đầu vào không cấp nước được, nên hãy vệ sinh bộ phận này nhé!

2. Tắc nghẽn ở ống xả, van xả

Ống xả và van xả là nơi để nước từ lồng giặt được thoát ra ngoài, nhưng nếu ống xả và van xả bị tắc thì tất nhiên là nước sẽ bị ứ lại bên trong lồng giặt, khiến cho máy không thể vắt quần áo.

Có khi đơn giản là bạn quên chưa bỏ ống xả xuống, nếu chưa hãy bỏ xuống, nếu đã bỏ xuống rồi mà vẫn còn trục trặc thì hãy kiểm tra ống xả có bị gấp khúc hay bị kẹt gì bên trong hay không để tiến hành sửa chữa hoặc liên hệ đến các trung tâm bảo hành.

may-a

 3. Cửa máy giặt không được đóng kín

Một trong những lỗi vô tình khiến cho máy giặt không vắt là do chúng ta không đóng kín cửa máy giặt. Mà theo nguyên tắc là khi cửa máy giặt được đóng kín thì máy giăt mới hoạt động chế độ vắt.

Khi hoàn tất việc chuẩn bị cho một mẻ giặt, bạn nên lưu ý kiểm tra đóng kín cửa để máy giặt bước vào chu kỳ vắt.

may-c

 4. Dây đai, động cơ bị hỏng

Đối với những loại máy giặt thường hay sử dụng dây curoa, sau một thời gian sử dụng, dây curoa sẽ bị giãn và có thể bị tuột ra khỏi động cơ, thậm chí là bị đứt, khiến cho máy không thể quay vắt. Nếu đang sử dụng máy giặt loại này, thì tốt nhất là bạn nên mua dây curoa mới để thay vào.

may-giat-k

Một chiếc máy giặt sở hữu truyền động trực tiếp mà không vắt thì chắc chắn chúng đã bị hỏng động cơ. Lúc này, bạn nên nhờ trung tâm bảo hành, sửa chữa đến để kiểm tra bên trong là tốt nhất, đồng thời đảm bảo an toàn cho mình. 

5. Chương trình máy giặt bị lỗi

Đây là trường hợp rất hiếm xảy ra nhưng không phải là không xảy ra. Có thể là lỗi từ nhà sản xuất nhưng cũng có thể do bạn vô tình đặt các thiết bị có từ tính như nam châm, điện thoại lên bảng điều khiển nơi đặt bộ nhớ chương trình của máy giặt khiến cho chương trình bị lỗi.

may-e

Với trường hợp này thì bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành, chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ khôi phục lại chương trình.

Dựa vào những nguyên nhân và cách khắc phục ở trên, hy vọng rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để xử lý tình trạng máy giặt không vắt cho gia đình.

>> Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội