Bảo dưỡng máy giặt như thế nào cho đúng cách?


Để sử dụng và bảo quản máy giặt đúng cách thì bạn cần phải xem qua hướng dẫn của công ty sản xuất và nắm rõ các các bước sử dụng máy giặt tốt nhất.

Đọc và nắm rõ hướng dẫn

Trong hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn nên thực hiện theo các ký hiệu trên mỗi nhãn quần áo và giặt hướng dẫn của công ty sản xuất, tiến hành phân loại quần áo một cách khoa học như sau: quần áo màu trắng, quần áo màu, đồ tổng hợp, đồ nhẹ nhàng, bằng len…

cach-bao-quan-may-giat-a

– Thiết lập nhiệt độ cho máy giặt chính xác: Đặt nhiệt độ 90C ” đối với quần áo rất bẩn màu trắng và đồ vải gia đình (khăn trải bàn, khăn tắm…).

Cài nhiệt độ 60C đối với quần áo hằng ngày tương đối bẩn, hàng may mặc màu áo sơ mi, áo phông, linen hoặc chất sợi tổng hợp và đối với quần áo ít bẩn, đồ trắng, đồ lót thì để nhiệt độ từ 30C – 40C. Bên cạnh đó đối với đồ mỏng thì bạn nên đặt máy giặt ở chế độ lạnh.

– Không giặt quá trọng lượng cho phép của máy giặt, vì không những giặt không sạch mà còn làm giảm tuổi thọ của máy.

cach-bao-quan-may-giat-b

– Nhiều gia đình có thói quen giặt trước bằng tay rồi mới cho vào máy để giặt hoặc vắt, khi đó cần lưu ý tránh nước rớt từ quần áo vào mạch điều khiển và nên dàn đều đồ giặt trong máy, tránh để lệch về một góc.

– Đảm bảo không bỏ quên các đồ vật bằng kim loại trong đồ giặt (như kẹp tóc, gim cài, tiền xu…) vì chúng sẽ tạo nên tiếng kêu lạ, làm kẹt máy hoặc làm rách quần áo. Khi giặt rèm cửa cần tháo các móc hoặc buộc chúng lại trong túi hoặc lưới. Cột chặt các sợi dây dài và kéo các móc khóa trên quần áo lại vì chúng khi mở đưa ra có thể gây hư hại cho đồ giặt hoặc thùng giặt.

– Không làm văng nước hay đổ nước lên bảng điều khiển gây chạm mạch, hư hỏng làm sai lệch chức năng. Không nên sử dụng xô hay vòi riêng cấp nước cho máy. Nó sẽ giúp bạn sử dụng máy giặt được lâu.

– Khi máy đang hoạt động, không cho tay vào thùng giặt hoặc thò tay vào đáy máy, các bộ phận khi quay có thể gây thương tích cho bạn. Không để trẻ em chơi đùa phía trên hay trong máy giặt, không cho trẻ nghịch máy khi máy đang hoạt động.

cach-bao-quan-may-giat-c

– Với các máy giặt cửa đứng thông thường, không sử dụng nước nóng trên 50C vì nước nóng có thể làm thay đổi kiểu dáng các bộ phận bằng nhựa trong máy.

Bảo quản bảo dưỡng máy giặt đúng cách

– Vệ sinh lưới lọc của van cấp nước để tránh bị tắc do cặn bẩm bám đóng: Cần đóng vòi nước và bật công tắc nguồn, chọn cả nước nóng và lạnh rồi ấn nút START/PAUSE để rút hết nước trong vòi, tiếp theo tắt điện, rút phích cắm của máy và lấy phin lọc ra khỏi van. Sử dụng bàn chải cọ rửa những cặn bẩn và lắp phin lọc vào vị trí cũ.

– Vệ sinh máy nên tiến hành lau chùi máy sạch sẽ và khô ráo bằng vải mềm, không được dùng bàn chải, bột đánh bóng, benzine hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ ngoài công ty sửa chữa máy giặt.

cach-bao-quan-may-giat-u

– Vệ sinh lưới lọc xơ vải: Công việc này cần được thao tác thường xuyên. Tháo lưới lọc ra khỏi máy, dùng bàn chải vệ sinh thật kỹ.

– Vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng: thông thường, máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch lượng xà phòng và nước xả trong ngăn. Nhưng nếu bạn cho rất nhiều, xà phòng và nước xả sẽ bị trào ra ngoài. Vì vậy, sau mỗi lần giặt bạn nên vệ sinh ngăn đựng sạch sẽ.

– Vệ sinh vỏ máy bơm (với các model có bơm xả nước): Cần tháo vít ở nắp sau để thực hiện với máy bơm, xoay nắp bơm ngược chiều kim đồng hồ, bật nắp để lấy đi những vật bẩn lọt vào bên trong. Check sự rò rỉ của nước sau khi lắp, đặc biệt là gioăng cao su ở nắp bơm.

cach-bao-quan-may-giat-l

Nếu tình trạng máy giặt bạn không thể kiểm soát được,  thì hãy liện hệ đến Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội qua số hotline: 02439.11.8888 để được sử dụng dịch vụ tốt nhất, Trung tâm sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình để máy giặt hoạt động bền, hiệu quả nhất.