Biết máy giặt cửa ngang tốt, nhưng vì sao người ta vẫn chọn máy giặt cửa trên?


Không chỉ vì giá rẻ, đôi khi người ta bỏ qua cái tốt của máy giặt cửa ngang để chọn máy cửa trên vì rất nhiều nguyên nhân khác.

biet may giat cua ngang tot nhung vi sao nguoi ta van chon may giat cua tren

Gọn nhẹ

Có thể nói, đối với sinh viên và người lao động sống trong các căn hộ thuê chật và thường xuyên di chuyển chỗ ở, một chiếc máy giặt cửa trên với công suất nhỏ, kiểu dáng gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển sẽ là lựa chọn vô cùng tối ưu dành cho gia đình bạn. Máy giặt cửa trên có nhiều kích thước đa dạng hơn, với hình dáng của máy, bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà mà không lo vướng víu.

Nhiều công suất để lựa chọn

Máy giặt cửa trên có công suất đa dạng hơn máy cửa ngang rất nhiều. Với các dòng máy cửa ngang, bạn có thể chọn lựa công suất nhỏ từ 4 – 6 kí nếu bạn đang sống một mình và không có nhu cầu giặt giũ nhiều. Từ 5 – 9 kí sẽ là lựa chọn rất tối ưu cho các gia đình có từ 1 – 3 người, vợ chồng son hoặc những phòng trọ ít người. Với việc lựa chọn chiếc máy có công suất giặt phù hợp, người dùng sẽ không phải lo lắng đến việc thất thoát điện nước vì sử dụng máy có công suất lớn hơn nhu cầu giặt.

Chi phí sửa chữa rẻ

>> Sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội

biet may giat cua ngang tot nhung vi sao nguoi ta van chon may giat cua tren 2

Thường nói, máy giặt cửa ngang có độ bền cao, tuy nhiên í tai biết rằng, đến lúc xuống cấp và gặp phải trục trặc, chi phí sửa chữa máy cửa ngang đôi khi gấp 3, gấp 4 lần máy cửa trên. Đặc biệt là các dòng máy cao cấp, phí thay linh kiện sẽ khiến bạn đau đầu. Máy cửa trên tuy độ bền không bằng, nhưng phí sửa chữa và thay thế linh kiện rẻ, đó là một lợi thế rất lớn đối với người độc thân hay thu nhập thấp, bạn cũng có thể coi đây là điểm cộng nếu đang có ý định mua máy cửa trên.

Hạn chế tai nạn cho trẻ em

Đối với gia đình có trẻ nhỏ, chiếc máy cửa ngang tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tai nạn, trẻ có thể mở cửa máy và ngồi vào bất cứ lúc nào. Dù rằng các máy cửa trên luôn trang bị khóa cửa, nhưng việc người dùng quên hoàn toàn có thể xảy ra. Máy cửa trên có chiều cao nhất định, trẻ không thể với tới, chính vì thế hiện tượng này sẽ bị hạn chế đáng kể.

biet may giat cua ngang tot nhung vi sao nguoi ta van chon may giat cua tren 3

Quan trọng hơn cả, các dòng máy cửa trên có giá thành rất dễ chịu, vì vậy đối tượng nhắm tới hiện nay là người độc thân, vợ chồng son, sinh viên, công nhân hay những người chưa ổn định kinh tế, đây sẽ là lựa chọn rất tuyệt vời để đỡ đần việc nhà trong giai đoạn xây dựng sự nghiệp vất vả, gian nan.

Xem thêm: Bảo hành Electrolux tại Hà Nội