Công dụng kì diệu của giấm ăn trong việc giặt giũ áo quần


Có thể bạn vẫn chưa biết, ngoài việc mang lại những món ăn ngon, giấm ăn còn là “ông thần” để giải quyết các vấn đề nan giải trong khi giặt quần áo.

cong dung ki dieu cua giam an trong viec giat giu 3

Giấm ăn – ông thần khử mùi

Đảm bảo rồi, tính acid trong giấm ăn có khả năng khử mùi vô cùng hiệu quả hầu như toàn bộ mọi thứ trên đời, bao gồm trong đó là máy giặt và quần áo. Trong thời tiết ẩm ướt hoặc bạn lỡ có để quên quần áo trong máy giặt quá lâu, hãy thêm một chén giấm ăn vào lần xả cuối cùng, giấm sẽ đánh bay mùi ẩm mốc hiệu quả.

Đánh bay vết ố vàng, vết bẩn và cả vết màu loang

Các vết ố vàng, vết bẩn, hay vết màu loang đều có thể nhạt bớt phần nào bởi có việc dùng giấm. Bạn chỉ cần ngâm quần áo trong nước pha loãng giấm ăn từ từ 3 – 4 giờ, các dấu vết cứng đầu trên quần áo sẽ không còn bám cứng khiến bạn khó chịu, lúc được giặt với máy giặt, quần áo sẽ dễ dàng trắng sạch, mềm thơm hơn rất nhiều.

Làm mềm vải vóc

>> Sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội

cong dung ki dieu cua giam an trong viec giat giu

Trước lúc xuất hiện nước xả vải, ông cha ta ngày xưa vẫn hay dùng giấm ăn như 1 chất làm mềm sợi vải, đặc biệt xải xô, vải đũi. Chỉ cần một chén giấm trong lần xả cuối trước lúc phơi quần áo, bạn sẽ thu được kết quả ko thua gì lúc dùng nước xả. Hãy áp dụng cách thức này, dày đặc biệt với trẻ em và người lớn sở hữu làn da nhạy cảm.

Giúp hòa tan bột giặt tốt hơn

Nhà bạn đang dùng nguồn nước cứng, ko thể hòa tan bột giặt? Bạn lỡ cho quá nhiều bột giặt vào quần áo? Giấm ăn chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Chỉ cần trộn chung giấm vào chu kì giặt tẩy đầu tiên, chúng sẽ tạo nên những phản ứng giúp hòa tan mọi cặn bột xà phòng còn len lỏi, giúp quần áo sạch sẽ hơn nhiều lần.

Giúp loại bỏ xơ vải, vụn vải, lông động vật

Mùa đông là mùa thật khó chịu khi xơ, vụn vải, và lông động vật bị tĩnh điện cứ bám dính vào quần áo? Giấm ăn sẽ giúp làm sạch chúng, trả lại cho bạn đồ đạc sạch bong. Hãy cho giấm trong lần xả cuối nếu muốn thực hiện điều này.

Giúp khử mùi và vệ sinh máy giặt

cong dung ki dieu cua giam an trong viec giat giu 2

Tất nhiên, đây hẳn là công dụng quen thuộc bạn được nhiều người “mách nước”. Chỉ cần hòa giấm ăn và baking soda, sau đó cho vào thùng giặt và khởi động chế độ giặt không tải, thùng giặt sẽ được làm sạch khỏi mọi mảng bám và mùi hôi khó chịu với “ông thần” giấm ăn. Hãy thử, bạn sẽ thu được kết quả như ý!

>> Bảo hành máy giặt Electrolux