Máy giặt còn sót lại bột giặt, nước xả do những nguyên nhân nào?


Bột giặt và nước xả vải đọng lại không xả hết là hiện tượng dai dẳng khiến nhiều chị em buồn phiền, vấn đề này tạo ra ảnh hưởng vô cùng rõ rệt đến sự khỏe mạnh của làn da. Cùng bắt tay xem xét nguyên nhân vì đâu hiện tượng này xảy ra.

>> Sửa chữa máy giặt Electrolux

may giat con sot lai bot giat nuoc xa nhung nguyen nhan nao

Cho quá nhiều bột giặt, nước xả vải

Trường hợp này rõ ràng lý do “kinh điển” mà rất nhiều chị em vẫn thường thực hiện. Với suy nghĩ càng nhiều càng sạch, càng nhiều càng thơm, chị em đang lãng phí không ngừng các loại hóa chất và “sát hại” làn da của mình ngày ngày. Hãy tuân thủ theo chỉ dẫn của nhãn hiệu và sử dụng thật ít bột giặt, nước xả vải hết mức trong khả năng cho phép.

Sử dụng quá ít nước trong công đoạn xả

may giat con sot lai bot giat nuoc xa nhung nguyen nhan nao 2

Những mẫu mã máy giặt hiện đại nhất hiện nay sở hữu chương trình để người mua tùy chọn lượng nước, và việc đó gây ra hiện tượng các bạn chưa nắm vững việc định ra mức được phù hợp với lượng đồ giặt, dẫn đến nước quá ít không đủ làm sạch để bột giặt còn sót lại nơi quần áo.

Nhồi nhét quá nhiều quần áo

Nhồi nhét quá nhiều quần áo cũng thuộc hàng lý do “thường trực” như việc sử dụng thừa mứa bột giặt. Lúc quần áo bị dồn đống trong thùng giặt, nước sẽ không thể chen vào trong các khe kẽ để gột sạch bột giặt. Phần còn lại sẽ không được xả sạch, bám dính trong áo quần, không xả ra được gây nên việc đọng bám khiến cho người mặc bị dị ứng.

Cho thẳng bột giặt và nước xả lên áo quần

may giat con sot lai bot giat nuoc xa nhung nguyen nhan nao 3

Rất nhiều phụ nữ sở hữu hành vi giặt tiêu cực này. Họ nghĩ như vậy bột giặt sẽ dễ thẩm thấu quần áo và nhanh tác động hơn. Hiển nhiên điều đó hoàn toàn sai. Điều này sẽ làm cho bột giặt ko thấm đều trên quần áo, rất khó hòa tan hết do bị dồn lại nhiều chỗ, kết quả là ko xả được. Nhất là với các mẫu máy giặt cửa đứng hoạt động theo hình thức chuyển động xoay chứ ko phải nhào trộn giống máy cửa trước, bột giặt và nước xả vải càng sót lại không xả hết.

Nước cứng

Trong trường hợp nhà bạn đang sử dụng các loại nước cứng, bạn phải giặt giữ bằng nước nóng khoảng 20 – 30 độ họa chăng mới có thể xả sạch bột giặt. Nước cứng là chủng loại nước dù đã lọc bởi nhà máy nhưng vẫn còn lẫn vào nhiều hợp kim nặng, làm cho bột giặt không thể hòa tan. Trường hợp gia đình có nước cứng, cần có biện pháp khắc phục triệt để nếu không áo quần rất dễ bị sót bột giặt, làn da cũng sẽ gặp nhiều thương tổn.

Hy vọng với việc hiêu rõ 5 nguyên nhân trên, bạn sẽ tìm được lý do vì sao quần áo của nhà mình luôn có hiện tượng bột giặt bị dính vào. Hãy hạn chế để tránh việc sức khỏe ngày càng giảm sút.

Tham khảo thêm: Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux