Giặt đồ len đúng cách: Không phải ai cũng biết!


Lúc mùa đến là khi các chiếc áo len ấm áp được dụng rất thường xuyên. Tuy nhiên ko phải mọi mẫu áo len đều được giặt đúng phương pháp và sai lầm nghiêm trọng nhất đó là chúng ta giặt chúng đơn giản như những quần áo thông thường. Dưới đây là 1 số mẹo hay ho chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng để giặt áo len đúng cách hơn.

Phương pháp giặt áo len sợi.

giat len dung cach khong phai ai cung biet

Đối với chủng loại áo len sợi, trước lúc giặt chúng ta nên đập sạch sẽ bụi trên áo rồi đem áo vào trong nước lạnh ngâm khoảng 10-20 phút, sau lúc ngâm xong hãy vớt áo và vắt sạch nước rồi cho vào nước xà phòng và vò nhẹ nhàng và xả lại bằng nước sạch. Nếu như muốn cho đồ len sợi ko bị phai màu bạn hãy nhỏ vào nước giặt quần áo vài giọt dung dịch axit axêtic 2% hoặc dùng giấm ăn để trung hoà xà phòng còn dư trên áo của bạn. Sau lúc giặt sạch quần áo hãy vắt hết nước sau đó rũ áo ra và cho áo vào trong túi lưới lắp đặt lên nơi thông thoáng gió để giữ cho quần áo được thẳng đẹp hơn, thơm hơn.

Đối với các chiếc áo len sợi màu, chúng ta có khả năng sử dụng nước trà để giặt sẽ là phương pháp số một giúp cho áo lên sạch bụi hơn và không bị phai màu, chiếc áo sẽ được sử dụng lâu hơn. Cách thức giặt: dùng một chậu nước làm nóng cho thêm 1 lượng trà vừa đủ, sau trà ngấm nước xong và nguội hãy lọc lá chè ra và đem áo len sợi ngâm vào trong chậu nước trà khoảng 15 phút, sử dụng tay vò nhẹ vài lần, liên tục theo sử dụng nước giặt sạch vắt sạch nước, giũ áo mạnh cho thẳng và phơi trực liên tục ở nơi râm mát.

Cách giảm bớt áo len bị co.

Thông thường giặt áo len thương hay bị co. Để tránh tình trạng này bạn hãy dùng nướ ấm để giặt. Chúng ta có thể pha thêm nước giấm để giữ được độ đàn hồi và màu sáng ban đầu của áo len.

Cách thức làm áo len bị chảy co lại.

>> Sửa máy giặt Electrolux tại nhà Hà Nội

giat len dung cach khong phai ai cung biet 2

Áo len nếu mặc lâu thường bị chảy và trở nên rộng hơn, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của áo. Để có khả năng trở được hình dạng ban đầu, bạn hãy cho áo vào nước ở nhiệt độ 70-80o, ko nên dùng nước nóng quá sẽ khiến cho áo len bị co lại quá nhiều.

Phương pháp đập bụi ở áo len.

Áo len trắng sau khi mặc một thời gian bạn mặc có thể sẽ dần chuyển sang màu đen. Nếu sau khi giặt xong hãy đem áo len để vào ngăn đá ở tủ lạnh trong 1h, sau đó đem ra phơi khô, áo len sẽ trắng trở lại như ban đầu. Đối với áo len sẫm màu bị dính bụi, bạn có thể dùng miếng mút thấm nước vắt khô lau nhẹ.

Cách thức làm mất đi vết sờn bóng trên áo len.

Nếu áo len mặc lâu và thường xuyên có thể bị sờn. Để khắc phục triệu chứng này, bạn hãy hoà lẫn nước và giấm mỗi thứ 1 nửa sau đó phụ vào chỗ bị sờn, sau một hồi đem đem áo đi giặt, sợi len sẽ phục hồi biểu hiện ban đầu.

Tham khảo thêm tại: Bảo hành Electrolux tại Hà Nội