Dùng nước xả vải sai cách sẽ khiến máy giặt “đình công”


Để cho quần áo lưu giữ được hương thơm dịu nhẹ trên quần áo, nhiều gia đình thường sử dụng nước xả vải thay vì nước hoa. Thế nhưng, việc sử dụng nước xả vải “vô tội vạ” vào máy giặt sẽ khiến cho máy giặt dễ bị hư hỏng dẫn đến tình trạng “ đình công”. Thậm chí có thể mang lại những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cho gia đình bạn.

xa-vai-l

Tác hại khó lường từ việc sử dụng nước xả vải

Nhiều người thường nghĩ là nước xả vải chỉ có tác dụng làm thơm quần áo mà không ảnh hưởng đến bất kỳ thứ gì, thế nhưng suy nghĩ đó hoàn toàn sai khi bạn chưa biết được tác hại của việc dùng nước xả vải không đúng cách.

+ Chất làm mềm vải có trong nước xả sẽ để lại dầu, silicon – đây là là điều kiện thích hợp để vi khuẩn sinh sôi và hại đến sức khỏe người dùng, gây ra các bệnhngoài da như: viêm da, dị ứng và còn là môi trường cho các bệnh khác phát triển.

>> Bảo hành Electrolux

xa-vai-k

+ Khi dùng quá nhiều nước xả ở ống thoát nước sẽ xuất hiện lượng dầu bám rất lớn. Vì thế bụi bẩn từ quần áo không thể thoát ra ngoài mà bị chúng giữ lại, ống thoát và bộ lọc của máy bị hạn chế vì cặn bám, nước bị dồn ứ và tắc lại. Máy giặt có thể sẽ bị hư hỏng từ những ảnh hưởng không nhỏ này.

+ Bênh cạnh đó, dùng nhiều nước xả vải khiến máy giặt phải làm việc hết công suất để giũ sạch các chất này. Hệ thống cảm ứng điều tiết số vòng quay lồng giặt tăng lên, gây tốn điện, nước và giảm tuổi thọ máy. Bạn sẽ bất ngờ hơn là tiền điện, nước bỗng nhiên tăng vọt một cách bất thường.

 Những lưu ý khi sử dụng nước xả vải

Sử dụng lượng nước xả vừa phải

Không phải dùng càng nhiều nước xả vải là càng thơm, Khi cho nhiều nước xả vải, không chỉ lãng phí mà còn khiến lượng dầu tăng lên, gây hại cho máy giặt và khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Việc sử dụng quá nhiều hoặc quá ít cũng đều không tốt, vì quá ít nước xả với lượng quần áo lớn, thì không đủ làm cho quần áo mềm mại và thơm lâu.

xa-vai-a

Hãy cho nước xả vải vào khay đựng chuyên dụng trên quần áo

Bạn nên nhớ tuyệt đối không được đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo vì việc này có thể làm cho quần áo bị loang màu, không phân bố đều trong lồng giặt, chưa kể đến việc bạn phải tốn thời gian canh giờ để xả. Vì thế hãy cho  nước xả vải vào khay đựng chuyên dụng, máy giặt sẽ thay bạn làm tất cả mọi thứ.

xa-vai-b

Mang quần áo đã được ngâm với nước xả ra phơi ngoài nắng

Sau khi hoàn thành quá trình giặt xả, bạn hãy mang đồ ra phơi ngoài nắng vì trong lúc ngâm quần áo ở điều kiện ẩm sẽ tạo thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Nắng vừa giúp quần áo mau khô vừa diệt khuẩn và ngăn chặn mầm bệnh sinh sôi và lưu giữ được hương thơm của nước xả trong quần áo lâu hơn.

xa-vai-h

 Không chỉ sử dụng nước xả vải sai cách mới khiến cho máy giặt đình công, mà bạn cũng nên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt hằng tháng để máy giặt lun ở trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

 >> Sửa máy giặt Electrolux