4 tiêu chí “vàng” để chọn lựa mua máy giặt


Khi lựa chọn một chiếc máy giặt, thì yếu tố giá cả và thương hiệu luôn là yêu cầu hàng đầu, tuy nhiên các yếu tố như công nghệ, động cơ và các tính năng hữu ích của máy giặt cũng quan trọng không kém, vì nó giúp cho quá trình sử dụng luôn trong trạng thái tốt nhất và tuổi thọ sản phẩm được kéo dài.

Trong bài viết dưới đây, sẽ đưa ra 4 “tiêu chí vàng” để giúp bạn chọn mua được chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Chọn thùng giặt hay mâm giặt?

Chọn thùng giặt hay mâm giặt là yếu tố quan trọng để quyết định bạn sẽ chọn mua máy giặt lồng ngang, lồng đứng hay lồng nghiêng. Mỗi loại máy giặt có ưu và nhược điểm khác nhau.

Đối với thiết kế mâm giặt sẽ cho bạn một chiếc máy giặt có kiểu dáng nhỏ gọn, ít tiêu tốn điện năng khi hoạt động, dễ sử dụng. Tuy nhiên, lại không có nhiều chế độ giặt giũ, dễ rung lắc và quần áo thường bị xoắn rối gây hư hỏng.

may-a

Trong khi đó, thùng giặt của máy giặt cửa ngang lại tương phản. Thiết bị này tiết kiệm nước tối ưu cũng nhiều chế độ giặt sấy tiện lợi, quần áo luôn được giặt sạch, thơm tho, không bị xoắn. Thế nhưng, nhược điểm của loại máy giặt này là khá cồng kềnh, thời gian giặt lâu hơn, tốn điện, chi phí cao.

Lựa chọn động cơ máy giặt tốt nhất

Để máy giặt luôn hoạt động trong trường hợp tốt nhất và bền bỉ theo thời gian thì động cơ sẽ là yếu tố quyết định. Trong đó chỉ số quan trọng nhất là tốc độ, thường được tính theo số vòng/phút. Tốc độ càng cao, động cơ có công suất càng lớn và giúp máy bền hơn. Khi hoạt động ở cùng một điều kiện, máy giặt sở hữu động cơ khỏe sẽ chạy êm và ít tiêu thụ năng lượng hơn.

>> Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux

may-b

Chức năng sấy khô tiện ích

Trong những ngày mưa, quần áo lâu khô lại bốc mùi khó chịu vì thế việc chọn mua chiếc máy giặt có chức năng sấy khô là lựa chọn hoàn hảo trong những ngày này. Chức năng sấy khô giúp tiết kiệm thời gian giặt ủi và không gian phơi quần áo. Chức năng này có khả năng xác định độ ẩm thông minh, sấy khô tự động, thời gian làm khô dự tính và nên chọn máy có các chế độ làm khô đa dạng. Những gia đình có số thành viên đông và gia đình có trẻ nhỏ thì nên mua loại máy giặt có tính năng sấy khô tiện ích này.

may-k

Diệt khuẩn trên quần áo

Hầu như trong tất cả các loại máy giặt hiện nay đều sở hữu tính năng diệt khuẩn quần áo. Nhờ tính năng này mà sức khỏe của các thành viên trong gia đình được đảm bảo hơn, tránh mắc các bệnh ngoài da khi sử dụng quần áo bẩn.  Một số máy giặt sử dụng công nghệ thổi không khí nóng, sóng siêu âm, nano Ag+,… sẽ tiêu diệt các vi khuẩn và vi trùng, cũng như các yếu tố gây hại khác. Bênh cạnh đó, để chức năng này hoạt dộngđược hiệu quả thì trước khi giặt chúng ta nên phân loại đồ, từng chất liệu khác nhau, để chúng không bị nhiễm bẩn, ám mùi từ nhau.

may-e

Nếu bạn thuộc “nằm lòng” 4 tiêu chí vàng này thì việc mua máy giặt không còn là việc quá khó khăn.

Xem thêm: Sua may giat Electrolux tai nha