Khi nước yếu có nên dùng máy giặt?


Cho dù bạn đã từng sử dụng hay chưa sử dụng máy giặt khi nước yếu thì cũng nên đọc các tin tức hữu ích của bài viết hay từ sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội dưới đây.

Đã có bao giờ bạn sử dụng máy giặt vào những lúc nước yếu? Máy giặt  nhà bạn nước vào yếu? Thời gian giặt của máy giặt quá lâu, vì vậy nếu nguồn nước yếu có ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt không?

Nước yếu tác động gì đến máy giặt

Hiện tượng nguồn nước vào yếu, hay máy giặt quá lâu là hiện tượng thường gặp ở tất cả các dòng máy giặt.

Theo các chuyên gia sửa máy giặt hàng đầu chia sẻ kinh nghiệm, nguồn cấp nước yếu không làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt. Nó chỉ kéo dài khoảng thời điểm giặt đồ trong máy. Do nguồn nước ở nhiều nơi bất bình thường, nên khi việc chọn mua máy giặt tốt cũng khiến quá nhiều gia đình phải đau đầu.

loi-B

Nếu nguồn nước cấp vào máy giặt quá yếu có ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy không?

Nguồn nước cấp vào máy quá yếu không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt, tuy vậy việc đó làm cho  thời gian của cả quá trình giặt kéo dài. Điều này có thể gây tốn điện năng. Ngày nay, đối với một vài dòng máy giặt thông minh điển có vẻ như máy giặt đời mới, việc nguồn nước yếu hay nói cách khác khoảng thời gian chờ cấp nước vào quá khoảng thời gian quy định máy sẽ báo lỗi.

loi-A

Xử lý tình trạng giặt với nước yếu

Để máy giặt nhà bạn hoạt động ổn định đúng chu trình, bạn hoàn toàn có thể tự nâng cấp nguồn cấp nước cho máy giặt với phương pháp chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp. Nếu do diện tích căn nhà của bạn không cho phép bạn có thể lắp đặt và sử dụng bơm tăng áp riêng cho máy giặt.

Không chỉ thế, bạn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng, với máy cửa trên bạn có thể mở lắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy.

Để máy hoạt động tương đối ổn cũng như tiết kiệm điện năng, chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt thêm bơm tăng áp vào đầu nguồn cấp của máy.

loi-D

Tóm lại, nguồn nước yếu không làm phiền đến tuổi thọ của máy giặt nhà bạn, nguồn nước làm máy giặt nhà bạn giặt lâu hơn, kéo theo đó là chi phí tiền điện hàng tháng nhà bạn tăng.

Hi vọng với các nguồn tin trên, gia đình bạn sẽ dùng máy giặt một cách tốt nhất và hiệu quả nhất nhé!