Làm thế nào để giặt và bảo quản áo sơ mi tốt nhất?


Chiếc áo sơ mi luôn là trang phục công sở đẹp nhất ngày nay. Bạn có thể kết hợp nó với quần Jean, quần tây hay chân váy đều trông rất lịch sự và đẹp mắt. Chính vì vậy mà bạn cần phải giữ gìn bảo quản và giặt giũ đúng cách để giữ cho chiếc áo sơ mi luôn mới và đẹp. Để biết thêm về những kinh nghiệm đó Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội sẽ có những gợi ý để chiếc áo sơ mi của bạn luôn đẹp như mới.

Giặt sạch cổ áo và ống tay áo

Bình thường cổ áo và tay áo hay bị bẩn nhiều nhất và tất cả chúng ta thường sử dụng bàn chải và xà phòng để làm sạch vết bẩn. Tuy nhiên cách này thường làm hại đến chiếc áo của bạn. Chúng tôi sẽ mách bạn một mẹo nhỏ:

+ Đầu tiên, bạn sử dụng một lớp kem đánh răng bôi lên vết bẩn, tiếp theo dùng bàn chải chải nhẹ nhàng một vài phút. Nếu không bạn có thể sử dụng muối ăn, chà lên ống tay áo và cổ áo bị bẩn một lượng muối vừa đủ và dùng tay vò nhẹ. Bước kế tiếp hãy dùng nước sạch giặt cho hết thuốc đánh răng hoặc muối rồi sau đó mới đem áo vào máy giặt giặt như thông thường. Với hai cách đơn thuần này sẽ giúp cho cổ áo và ống tay áo của bạn sẽ rất sạch.

+ Sau khi giặt sạch áo bạn hãy lấy một chút phấn rôm của trẻ em rắc lên trên cổ áo và ống tay áo, dùng bàn là là nhẹ nhàng, sau đó rắc tiếp thêm một chút phấn rôm nữa. Bằng cách làm này thì lần giặt sau, cổ áo và ống tay áo sẽ giặt rất nhanh sạch.

so-mi-a

Cách giữ cho màu áo của bạn luôn mới đẹp

+ Để giữ màu áo lâu bị phai màu trong lần giặt lần đầu, bạn có thể pha một lượng ít giấm nuôi vào nước để ngâm áo trước khi giặt để giúp áo hạn chế bị phai màu.

+ Trường hợp áo của bạn bị dính các vết bẩn khó tẩy như nước tương, dầu nhớt, mực… tốt nhất là bạn nên giặt nó ngay khi có thể không nên để lâu vết bẩn sẽ dính chặt lên áo hơn!

so-mi-b

Cách giặt áo sơ mi với máy giặt

+ Khi giặt áo sơ mi, tốt nhất bạn nên cài toàn bộ khuy áo lại để áo sơ mi không bị mất phom dáng ban đầu, cũng như giúp tránh gãy phần lót ở cổ và cổ tay áo.

+ Nên đọc kỹ các hướng dẫn giặt trên áo để chọn chế độ giặt hợp lý khi dùng máy giặt.

+ Tách riêng áo trắng và áo màu để hạn chế tình trạng hòa màu, phai màu.

so-mi-c

Phơi và bảo quản áo sơ mi của bạn đúng cách

+ Những chiếc áo sơ mi màu nên được phơi trong bóng râm thoảng gió, hạn chế phơi trực tiếp dưới ánh nắng chói chang để tránh nhanh bạc màu phần vai áo. Ngược lại đối với các chiếc áo sơ mi màu trắng có thể phơi ngoài nắng để áo được trắng sáng hơn.

+ Trước khi phơi nên giũ phẳng và cài khuy áo lại để giữ phom dáng cho áo.

+ Khi treo áo trong tủ, bạn nên chọn loại móc phù hợp với chiếc áo, móc có chiều dài bằng vai áo, để tránh tình trạng bị vết lõm trên vai áo gây mất thẩm mỹ.

so-mi-e