Mẹo mua máy giặt cho mùa đông


Mùa lạnh đến đồ quần áo ấm của bạn khi giặt vẫn có thêm chút vất vả hơn so với đồ giặt thường. Đồ quần áo giặt xong có khi đến cả tuần mới khô để mặc. Tuy vậy nếu bạn biết cách chọn cho gia đình mình chiếc máy giặt phù hợp thì bạn sẽ luôn an tâm với thời tiết dù là mùa hè hay mùa đông, dù trời lạnh hay trời nóng.

Dưới đây là những kinh nghiệm khi mua máy giặt để giúp bạn có thể chọn chiếc máy giặt hoàn hảo hơn, đem lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn mà trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội chia sẻ.

Nên mua máy giặt bao nhiêu kg?

Mua chiếc máy giặt bao nhiêu kg để hợp lý với gia đình bạn và tối ưu hóa nhất thì bạn cần có tính toán rõ ràng. Theo như khảo sát thì cách chọn máy giặt như sau là hợp lệ nhất:

– Nhà khoảng 2 đến 3 người nên sử dụng máy giặt có khối lượng < 7.5 kg

– Nhà khoảng 3 đến 4 người nên dùng máy giặt từ 7.5 – 8.5kg.

– Nếu nhà trên 6 người nên sử dụng máy giặt >8.5kg.

may-giat-a

Nên dùng máy cửa trước hay cửa trên?

Thường thì máy giặt cửa trên có giá thành mềm hơn so với máy giặt cửa trước. Tuy nhiên máy giặt cửa trước được thiết kế hiện đại và đẹp hơn quá nhiều. Tuy nhiên cả 2 loại máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước đều có những điểm mạnh và hạn chế, nếu so sánh sẽ thấy máy giặt cửa trước thích hợp hơn nhiều khi máy máy giặt cửa trước:

– Xử lý êm hơn.

– Tiêu tốn ít điện năng hơn và lượng nước sử dụng chỉ bằng khoảng 1/3 so với máy giặt cửa trên có cùng dung tích.

– khoảng thời gian sấy quần áo nhanh hơn và chất lượng giặt tốt hơn.

may-giat-b

Mua hãng nào?

Một câu hỏi quan trọng đối với người mua máy giặt là nên chọn máy giặt của hãng nào? Hiện tại loại máy giặt LG 6motionDD thường được người sử dụng lựa chọn nhiều hơn. Dòng máy giặt này có chức năng giặt 6 chuyển động miêu tả giống như giặt tay bằng các thực hiện kết hợp thuần thục với nhau để mang tới chất lượng giặt tốt nhất. Không những thế loại máy giặt này còn có chế độ giặt đặc biệt giúp giặt dễ dàng những loại vải có sợi tinh tế như len, gấm, phi…Loại máy giặt này sử dụng những chuyển động giặt thích hợp nhất để giặt các loại vải này và nhanh chóng đánh sạch các vết bẩn, giúp áo quần không bị nhăn nữa.

Ngoài ra hiện nay tại thị trường Việt Nam phổ biến sử dụng các loại máy giặt như Electrolux, Samsung, Hitachi, Panasonic…

may-giat-c

Mặc dù thương hiệu chỉ là một yếu tố trong nhiều yếu tố để bạn lựa chọn, nhưng bạn nên nhớ rằng điều quan trọng là bạn có thể mua được chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu của gia đình mình chứ không phải chọn mua máy giặt theo thương hiệu mà mình ưa thích.