Những điều bạn nên biết khi dùng máy giặt hơi nước


Để máy giặt hơi nước dùng được hiệu quả hơn và tăng tuổi thọ, trong suốt các khâu sử dụng bạn cần để ý đến thói quen giặt giũ cũng như vệ sinh, bảo quản máy giặt. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số vấn đề cần chú ý khi dùng máy giặt hơi nước, hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

Máy giặt hơi nước là gì?

Máy giặt hơi nước (True Steam) thực chất là một tính năng trên một số dòng máy giặt hiện đại ngày nay như Electrolux, samsung, LG. Những chiếc máy giặt dùng công nghệ giặt hơi nước có khả năng tự đun sôi nước ngay trong ống dẫn, sau đó chuyển hơi bằng bộ tạo hơi nước, tiếp đó sẽ phun vào lồng giặt dưới dạng phun sương để thẩm thấu vào từng sợi vải, nâng cao hiệu quả giặt tẩy

Máy giặt hơi nước có 3 chọn lựa cho người mua như giặt với nước thông thường, giặt nước kết hợp với hơi nước, giặt hơi nước.

Để chiếc máy giặt hơi nước của bạn cho hiệu quả hoạt động tốt nhất và được bền lâu hơn trong suốt các bước sử dụng bạn cần lưu ý đến nhiều vấn đề khác như vị trí đặt máy, cách sử dụng, vấn đề vệ sinh bảo dưỡng máy,…

hoi-nuoc-b

Chọn vị trí đặt máy giặt thích hợp

Một trong những vấn đề đầu tiên bạn nên quan tâm khi dùng máy giặt hơi nước đó là chọn lựa vị trí đặt máy giặt có lý. Nơi đặt máy phải là nơi bằng phẳng, chắc chắn và rộng rãi, không bị ẩm ướt để hạn chế các tình trạng rò rỉ điện gây ra nguy hiểm cho khách hàng. Tránh để máy ở những nơi ghồ ghề, chông chênh vì máy khi hoạt động có thể gây ra tiếng ồn.

Không những thế vị trí đặt máy phải đảm bảo thông thoáng nhưng tránh những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy.

>> Bảo hành máy giặt Electrolux

hoi-nuoc-c

Chọn nhiệt độ giặt hợp lý

Chọn đúng mức nhiệt độ giặt là cách để bạn vừa bảo vệ áo quần vừa tăng hiệu quả giặt giũ. Mức nhiệt khoảng 40ºC là nhiệt độ có lý nhất để giặt quần áo thường. Vì đây là mức nhiệt vừa đủ để bột giặt có thể thấm sâu vào vải và đánh bật các vết bẩn cứng đầu trên đó. Nếu sử dụng nhiệt độ của nước quá cao, quần áo của bạn có thể sẽ bị co vải, biến dạng, nhăn nheo khiến mất form quần áo.

Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ cho máy giặt

Vệ sinh máy giặt là việc làm cần thiết mà bạn cần thao tác để tăng tuổi thọ của máy và hiệu quả sử dụng.

Máy giặt hơi nước sau khi đã giặt hoặc sấy xong bạn nên mở cửa của lồng giặt để phần hơi nước được thoát hết ra ngoài, tránh đọng lại trong máy giặt khiến lồng giặt bị ẩm ướt và có mùi khó chịu. Không chỉ thế bạn cũng cần thường xuyên tiến hành lau chùi các cặn bột giặt còn bám dính trên thành máy tránh lưu lại mùi bột giặt, tạo điều kiện cho sự hình thành nấm mốc, ảnh hưởng đến những lần giặt về sau.

Trong suốt quá trình sử dụng máy giặt bạn nên kiểm tra đường ống xả nước thường xuyên, vì sau một thời gian chúng rất dễ bị bám bẩn do cặn áo quần hoặc rêu bám vào làm nước không thể dẫn được vào máy.

Bên cạnh đó hãy để ý kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ cho máy giặt khoảng 2 – 4 tháng một lần. Mục đích để đảm bảo máy vẫn hoạt động bình thường và phát hiện kịp thời các hư hỏng để sửa chữa nhanh nhất.

hoi-nuoc-d

Trên đây là một số chú ý dành cho chính bạn trong các khâu sử dụng máy giặt hơi nước. Để máy cho hiệu quả sử dụng tốt nhất và bền lâu hơn hãy tập cho mình thói quen sử dụng đúng cách nhé!