Những cách tẩy sạch lông chó, mèo dính trên quần áo hiểu quả nhất


Mùa đông, mọi thứ khô hanh, quần áo có tính tĩnh điện nhiều hơn, chính vì vậy khả năng hút lông động vật cũng tăng lên. Bạn thấy phiền toái và không biết làm sao để xử lý những chiếc quần, chiếc áo dính đầy lông? Hãy làm theo những cách sau của chúng tôi.

Dùng băng dán

Băng keo dán là cách đơn thuần nhất để tẩy lông chó, mèo dính trên quần áo. Sử dụng băng dán, bạn có thể làm sạch một cách triệt để, kể cả những kiểu lông nhỏ và bám dính nhất. Bạn có thể dán băng lên mặt vải dính lông, tiếp theo kéo ra, băng dán sẽ lấy đi lớp lông bị dính. Không chỉ thế, còn có 1 cách khác, bạn có thể dán băng dính vào một cây lăn, và lăn đều trên quần áo để lấy lông còn sót lại.

cach-tay-sach-long-cho-meo-tren-quan-ao-a

Dùng găng tay cao su

Sở dĩ lông bám cứng trên quần áo của bạn bởi quần áo có độ tĩnh điện cao, tuy nhiên chất liệu cao su có thể trung hòa điện, nhờ đó bạn sẽ lấy hết được lượng lông còn bám dính lại một cách dễ dàng. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần đeo găng tay cao su và phủi lông hay gom lông đang bết dính lại, như vậy bạn sẽ lấy được 99% lượng lông bám dính trên áo quần.

cach-tay-sach-long-cho-meo-tren-quan-ao-b

Dùng miếng bọt biển

Miếng bọt biển hay mút xốp có bề mặt với khả năng ma sát tốt, sẽ quét sạch lớp lông còn dính lại trên áo quần nhanh chóng. Chính do vậy, bạn chỉ cần dùng miếng bọt biển chà xát lên bề mặt quần áo, gom lông lại một chỗ, như vậy bạn sẽ thành công trong việc xử lý lông động vật dính lên áo quần.

Bong bóng

Bong bóng cũng có khả năng tĩnh điện tốt, chính do vậy, chỉ cần thổi bóng và áp vào mặt vải dính lông, trái bóng sẽ hút hết lông trên quần áo.

Miếng dính quần áo

Miếng dán để dính giày dép và quần áo có khả năng dính được cả lông động vật. Với những loại vải thường, chỉ cần dùng miếng dán, bạn sẽ gom được 99% lông trên quần áo.

cach-tay-sach-long-cho-meo-tren-quan-ao-c

Máy hút bụi

Máy hút bụi có khả năng hút vượt bậc, do vậy lớp lông sẽ cũng chẳng thể trụ được lâu trên áo quần của bạn. Tuy nhiên, chỉ nên dùng máy hút với những dòng quần áo dày, quần áo mỏng không chịu được sức hút, đôi khi sẽ bị hút vào trong máy.

Giấm ăn

Giấm ăn có thể trung hòa điện giải, đẩy lớp lông mềm bám dính trên quần áo ra ngoài, chính vì thế, sử dụng giấm ăn để ngâm quần áo có thể xử lí lớp lông bám khá tốt.

cach-tay-sach-long-cho-meo-tren-quan-ao-e

Với các bí quyết trên, chúng ta sẽ giải quyết được mau chóng và đơn giản những lớp lông chó, mèo khó chịu làm mất thẩm mỹ của quần áo. Tuy vậy, bạn hãy xem xét từng chất liệu vải để áp dụng giải pháp hợp lý nhất.